Có nên mua máy xúc lật Trung Quốc mới hay không ?

Có nên mua máy xúc lật Trung Quốc mới hay không ?
Có nên mua máy xúc lật Trung Quốc mới hay không ?

Hiện nay tâm lý chung của người tiêu dùng VN ta là thích hàng Nhật, không cần biết sản phẩm ấy như thế nào giá cả ra sao cứ nghe chữ ” Hàng Nhật ” là yên tâm rồi, là number one rồi …

Như tất cả chúng ta đều biết, sản phẩm máy công trình nói chung, máy xúc lật nói riêng của Nhật Bản sản xuất chất lượng đều vô cùng tốt và bên bỉ “nồi đồng cối đá”, giá thành để mua một sản phẩm máy xúc lật mới của Nhật lên tới vài tỷ đồng. Do đó, hầu hết các bác khách hàng hiện nay đều đầu tư sản phẩm máy xúc lật cũ đã qua sử dụng, máy xúc lật cũ, máy xúc lật nghĩa địa của Nhật nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư với mong muốn chất lượng là tốt nhất.

Một số ưu nhược điểm của máy xúc lật Trung Quốc

+ Thứ nhất : Tôi chưa đề cập đến giá, chỉ nói về chất lượng máy. Ví dụ khi bạn mua 1 chiếc máy Nhật cũ chắc chắn tuổi đời ít cũng tầm 8 năm – 10 năm tuổi. Chưa kể khi mua máy cũ cần phải có sự am hiểu nhất định về máy, tốt nhất nên nhờ anh em trong nghề hoặc nếu không thì thuê lấy 1 ông thợ máy đi xem cùng. Tóm lại cái này vẫn là may rủi vì máy cũ chẳng ai dám nói trước điều gì. Nhất là khi tuổi đời đã già, hay ốm đau bệnh tật.

+ Điều thứ 2 cần lưu ý khi mua máy cũ là, phụ tùng thay thế sẽ khó kiếm vì máy tuổi đời cao, phụ tùng đắt vì phải đặt từ hãng và nhiều khi không đúng chủng loại vì các dòng sản phẩm thường có sự cải tiến sau 5 năm cho phù hợp với thực tế. Chưa kể đến việc kén thợ khi sửa chữa hỏng hóc.Máy bãi nhập về bị thay thế bằng đồ lởm, máy nhập về chất lượng tồi được đánh bóng bề ngoài, phụ tùng máy xúc lật bãi thay thế không hề dễ kiếm một chút nào. .. Mặt khác, với loại máy bãi khi đã khấu hao xong, việc sử dụng sẽ rất tốn nhiên liệu, máy hay bị hỏng vặt, khả năng tải yêu. Do đó việc đầu tư máy xúc lật bãi gặp rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng lớn tơi kinh tế khách hàng.

+ Còn trường hợp chúng ta may mắn tìm mua được chiếc máy Nhật cũ hoạt động tốt ít hỏng vặt thì thật tuyệt vời, xin chúc mừng bạn vì bạn là người may mắn khi bỏ ra cả đống tiền ( Vài trăm triệu ) để trông chờ vào sự may mắn mà đúng lẽ ra mình phải là người quyết định vận may đó.

Thực tế xe xúc lật Nhật cũ bên nước Nhật Bản chưa qua mông má sau hơn 10 năm sử dụng bị thải đi do không đảm bảo chất lượng. ( Khi về đến VN đã được thợ mông má lại và đem bán với giá rất cao so với giá trị thu mua )

Máy xúc lật Trung Quốc Mới có bảo hành chính hãng trên toàn quốc tại Việt Nam, phụ tùng dễ tìm, sẵn có.

Vậy khi ta mua máy xúc lật mới Trung Quốc thì có nên không.

+ Máy xúc lật Trung Quốc mới bây giờ được hãng đầu tư khá tốt, trước tiên là từ động cơ và hệ thống thủy lực đã có sự cải tiến nhiều.

+ Hiện có khá nhiều thương hiệu máy xúc lật Trung Quốc đã có thể sản xuất được máy theo tiêu chuẩn Châu Âu với giá thành và chất lượng khá ổn định. Điển hình nhất là : Thương hiệu Liugong với hơn 60 năm, thương hiệu SDLG hơn 45 năm, thương hiệu XCMG hơn 40 năm và một số đơn vị khác nữa nhưng chất lượng kém hơn nhiều như Lonking, Foton Lovol, Chanlin… Gần đây trên thị trường còn xuất hiện thêm 1 hãng mới với thương hiệu SEM nghe quảng cáo là của thương hiệu Caterpiler Mỹ gì đó nhưng được SX và lắp ráp linh kiện TQ và tại TQ giờ máy TQ nhiều hãng thích mượn danh của các nước Tư Bản quá. Nói chung đối với sản phẩm Trung Quốc thì câu nói ” Tiền nào của nấy vẫn là chuẩn nhất “.

a) Theo cá nhân tôi là nên mua. Tại sao :

1. Giá thành hợp lý, máy mới ít hỏng hóc và có chế độ bảo hành.

2. Phụ tùng thay thế sẵn có, giá rẻ dễ tìm kiếm dễ xử lý và đặc biệt không kén thợ sửa chữa.

3. Có nhiều model và option giúp tối ưu hơn trong công việc.

b) Nếu mua thì ta nên mua của hãng nào và mua ở đâu?

1. Nói về xúc lật Trung Quốc thì có rất nhiều hãng, rất nhiều chủng loại model và giá cả khác nhau. Trung Quốc rất hay ở chỗ sản phẩm giá nào họ cũng có, cũng làm được, khách thích hàng giá rẻ có giá rẻ, giá cao có giá cao mà nhìn ngoại hình chúng ta khó có thể phân biệt được nếu không phải dân trong nghành.

2. Khi mua máy Trung Quốc nhất là với khách hàng không phải dân trong nghề máy thì tốt nhất nên tìm đến thương hiệu máy hoặc công ty uy tín. Cụ thể xem máy đó trong nước nhiều đơn vị sử dụng không, dùng có tốt không. Tìm hiểu sao công ty phân phối sản phẩm đó có đáng tin cậy không, cụ thể là tiềm lực kinh tế họ có mạnh không, cty thành lập lâu chưa, tại sao phải vậy. Đơn giản một Cty có lớn mạnh thì mới đủ khả năng đứng ra chịu trách nghiệm và bảo hành cho chúng ta về lâu dài được. Cái ta cần là sự uy tín, làm thật, chịu trách nghiệm thật chứ không phải chỉ là hợp đồng, văn bản ký suông. Đây là điều quan trọng nhất.
Tiếp theo là chúng ta nên so sánh giá với một số đơn vị và sản phẩm cùng loại khác xem hơn kém nhau như thế nào rồi hãy quyết định mua.

Kết luận

Do đó, thay vì lựa chọn một máy xúc lật bãi của Nhật Bản đầy rủi ro, tính hiệu quả kinh tế không cao, linh kiện khó kiếm tại sao quý khách hàng lại chọn máy bãi thay vì sử dụng máy xúc lật Trung Quốc mới với chất lượng tốt hơn, giá thành hợp lý, được bảo hành tại cửa hàng, dễ dàng kiếm tìm linh kiện sửa chữa,,….

Gọi điện thoại
0979.645.893
Chat Zalo

Đã mua hàng